Giếng trời tự động giải pháp cho căn nhà thiếu sáng

Giếng trời tự động cho căn nhà thiếu sáng

Ánh sáng luôn là 1 yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Đối với những căn nhà tồn tại nhược điểm thiếu ánh sáng. Một căn phòng tối không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng sử dụng. Vấn đề thiếu sáng, không phân bổ đủ nguồn không khí tươi mới bên trong không gian sống. Chính điều này đã dẫn đến sự ra đời của những phương án tối ưu như giếng trời tự động cho căn nhà thiếu sáng, cửa sổ kích thước lớn với chất liệu kính, …

 Giếng trời tự động cho căn nhà thiếu sáng
Giếng trời tự động cho căn nhà thiếu sáng

Lắp đặt phân bố giếng trời tự động cho căn nhà thiếu sáng

Thông thường giếng trời được đặt ở 2 vị trí gồm giữa và sau nhà. Bởi vi đây là 2 vị trí ít nhận được ánh sáng nhất. Vì có khoảng cách xa so với cửa chính trong khi lại thường xuyên diễn ra các hoạt động sinh hoạt. Do đó ,nên rất cần sự thông thoáng cũng như nguồn sáng đầy đủ.

Lắp đặt giếng trời ở giữa nhà

 Lắp đặt giếng trời ở giữa nhà
Lắp đặt giếng trời ở giữa nhà

Vị trí hợp lý của giếng trời: Giếng trời thường được đặt ở khu vực giữa nhà để khai thác tối đa hiệu quả. Ở đây giếng trời sẽ có ba mặt, cho không gian hành lang, cầu thang, phòng ngủ, phòng vệ sinh và các phòng khác,.. vị trí trung tâm cũng giúp giếng trời gây ấn tượng về thị giác, hút tầm nhìn, làm không gian thêm lớn hơn, đẹp hơn. Tất nhiên một ngôi nhà có thể có một hoặc hơn giếng trời và cũng không nhất thiết phải đặt ở giữa nhà.

Thiết kế giếng trời sau nhà

Việc thiết kế giếng trời sau nhà sẽ không có nhiều ảnh hưởng tới không gian chung của ngôi nhà. Chính vì vậy việc thiết kế giếng trời phía sau nhà ít đòi hỏi hơn. Thay vào đó mục đích lấy gió, lấy sáng và tạo sự thông thoáng là chính.

 Thiết kế giếng trời sau nhà tăng nguồn ánh sáng tạo không khí
Thiết kế giếng trời sau nhà tăng nguồn ánh sáng tạo không khí

Một lưu ý nhỏ khi giếng trời sau nhà là nếu bạn xây ở hướng gió mạnh thì nên giảm diện tích lấy gió sao cho phù hợp hoặc tích hợp thiết bị điều tiết gió. Khi xây giếng trời ở sau nhà bạn có thể để trần không. Không cần trang trí cầu kỳ việc này cũng giúp giảm thời gian và chi phí.

Giếng trời cuối nhà

Khi đặt giếng trời ở cuối nhà bạn cần lưu ý:

Nếu giếng trời trơn thì bạn có thể trang trí bằng cách khảm nạm các mạnh gốm, vẽ hình nghệ thuật lên tường,…. giúp không gian sinh động hơn


Tạo sự thông thoáng cho khi lắp đặt giếng trời ở cuối căn nhà
Việc đặt giếng trời phía cuối nhà thường có mục đích chủ yếu giúp tăng thông thoáng, lưu thông gió cho ngôi nhà. Dù giếng đặt ở vị trí nào thì bạn cũng nên sử dụng tấm lưới chắn tránh kẻ gian đột nhập.

Bố trí giếng trời giữa cầu thang

Ánh sáng nổi bật trên cầu thang bằng giếng trời tự động

Với thiết kế này bạn có thể tận dụng những khu vực có ánh sáng để kê giá sách hoặc để đồ chơi của trẻ, tuy nhiên nếu nhà nhỏ  không nên thiết kế cầu thang xoắn ốc hay bày biện quá phức tạp vì trông sẽ rất hẹp. Trong trường hợp ánh sáng làm bạn chói mắt thì có thể sử dụng kính màu giảm sáng.

Một gợi ý để bạn tham khảo là sử dụng cầu thang đá hoa cương để hiệu ứng rất đẹp khi ánh sáng xuyên qua.

Giếng trời trên cầu thang giúp việc di chuyển của các thành viên trong gia đình dễ dàng và an toàn hơn. Bên cạnh đó, để tăng nét sinh động cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vị trí cầu thang còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn. Khi được bố trí giếng trời, hiệu ứng ánh sáng giúp cầu thang hiện lên rõ nét.

Giếng trời là giải pháp kiến trúc mang tính kỹ thuật, được sử dụng lấy sáng, lưu thông khung khí, gió tạo cảm giác mát tự nhiên cho ngôi nhà, nhất là đối với những ngôi nhà phố chật chội, thường không có nhiều mặt thoáng. Tuy là giải pháp kiến trúc, nhưng từ lâu giếng trời đã trở thành một xu hướng xây dựng cần thiết không thể thiếu cho mọi công trình.

VIÊT NHẬT GLASS thiết kế- thi công GIẾNG TRỜI tự động GỌI NGAY 0937312322 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 1 Average: 5]

Trả lời

Tính giá