5 điều quan trọng cần xem xét trước khi mua vách ngăn kính

Bản Lề

Lưu ý quan trọng cần xem xét trước khi mua vách ngăn kính

Vách kính tắm hay còn gọi là vách ngăn kính. Chúng cũng có thể tăng tính thẩm mỹ cho không gian tắm của bạn. Tuy nhiên, có nhiều loại vách ngăn tắm để bạn lựa chọn. Sự đa dạng này có thể làm cho quá trình lựa chọn trở nên khó khăn. Đó là lý do tại sao các chuyên gia của chúng tôi sẽ điểm qua một số yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét trước khi mua vách ngăn tắm cho phòng tắm của mình.

1. Đo không gian

Đây là bước đầu tiên để có được vách tắm phù hợp dựa trên không gian có sẵn trong phòng tắm của bạn. Sử dụng thước đo để đo chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của căn phòng. Sau khi lên ý tưởng về không gian, bạn có thể chọn loại vách ngăn kính cho phòng tắm. Ví dụ, nếu bạn có nhiều không gian trong phòng tắm, thì bạn có thể dễ dàng chọn cửa vòi hoa sen dạng xoay. Dạng nay chiếm nhiều không gian không giống như cửa trượt.

Mẹo nhanh: Nếu bạn muốn thay thế vách ngăn tắm hiện có của mình, trước tiên hãy đo các khay tắm để biết được những gì bạn cần.

2. Xác định ngân sách

Điều này rất quan trọng vì trên thị trường có rất nhiều loại vách tắm với nhiều mức giá khác nhau. Nếu bạn không xác định ngân sách của mình, thì cuối cùng bạn sẽ tiêu rất nhiều tiền và có thể phát sinh vấn đề trong các chi phí khác của bạn.

3. Tìm hiểu về các kiểu vách ngăn tắm khác nhau

Có nhiều kiểu dáng vách tắm khác nhau để bạn lựa chọn cho phòng tắm của mình. Một số trong số này là:

• Góc phần tư

Hình dạng này giống miếng bánh pizza và phù hợp nhất để đặt ở góc phòng tắm. Điều đó nói rằng, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang thiếu không gian trong khu vực tắm của mình.

Vách Ngăn Góc Phần Tư
Vách Ngăn Góc Phần Tư

• Chênh lệch góc phần tư

Nó dài hơn một vách tắm đứng tiêu chuẩn được thiết kế đặc biệt để phù hợp với góc của phòng tắm.

• Hình chữ nhật

Điều này cung cấp nhiều không gian cho người đang tắm và phù hợp với phòng tắm lớn hơn. Nếu bạn khan hiếm không gian trong phòng tắm của mình, thì loại này là một lựa chọn tuyệt đối không.

• Hình vuông

Một hình dạng vuông trông thiết thực và cũng sử dụng tốt các góc của phòng tắm. Nó cũng có thể bổ sung cho nhiều loại cửa tắm.

Vách Ngăn Góc Vuông
Vách Ngăn Góc Vuông

• Hình chữ D

Nó tương tự như hình dạng góc phần tư nhưng nó có mặt sau phẳng với thiết kế cong. Bạn có thể đặt cái này ở giữa thay vì ở một góc và biến nó thành một tuyên bố phong cách.

Vách Kính Ngăn Hình Chữ D
Vách Kính Ngăn Hình Chữ D

4. Tìm hiểu về các loại cửa nhà tắm

Sau khi đã chọn được kiểu dáng vách tắm, bước tiếp theo là chọn cửa tắm phù hợp để tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng. Có nhiều loại cửa phòng tắm khác nhau có sẵn để lựa chọn và chúng là:

• Trượt

Cửa Kính Trượt
Cửa Kính Trượt

Cửa buồng tắm trượt phù hợp với vách tắm đứng góc phần tư hoặc góc nghiêng vì chúng không tốn thêm không gian để mở hoặc đóng nó. Ngoài ra, kiểu cửa này mang lại vẻ sạch sẽ cho khu vực tắm và cũng dễ lau chùi.

• Bản lề

Bản Lề
Bản Lề

Loại cửa này được gắn ở một góc và xoay ra ngoài để mở. Loại này bổ sung cho vách tắm hình vuông hoặc hình chữ nhật, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có đủ không gian trong phòng nếu bạn chọn loại cửa này.

• Gấp hai lần

Gấp Hai Lần
Gấp Hai Lần

Nó giống như một cánh cửa trượt nhưng nó có hai cánh cửa có điểm chung ở giữa. Như vậy sẽ tiết kiệm được diện tích cho những mẫu vách tắm vuông hay chữ nhật.

5. Chọn khay tắm phù hợp

Khay tắm là một bộ phận quan trọng vì nó nằm ở dưới cùng của vách tắm, nơi bạn đứng và tắm. Có rất nhiều loại có sẵn như góc phần tư, hình chữ nhật, hình vuông, hình ngũ giác, góc phần tư bù và góc tắm vòi sen mở. Nó cũng được làm bằng các vật liệu khác nhau như nhựa đá hoặc acrylic.

Đây là những điều quan trọng nhất cần xem xét khi bạn có ý định mua một vách kính tắm cho phòng tắm của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ sót bất kỳ yếu tố nào ở trên trước khi đầu tư vào vách tắm của bạn. Chúc may mắn!

Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Average: 0]
Tính giá