Banner tin tức
Tin tức
17
05

Tìm hiểu về cấu tạo cửa nhựa lõi thép là gì ?

0
Bình luận
Tìm hiểu về cấu tạo cửa nhựa lõi thép là gì ?

Thời gian gần đây, những ai quan tâm đến thị trường trang trí nội thất, đặt biệt là các loại cửa thường sẽ được giới thiệu về một dòng sản phẩm mới xuất hiện là “cửa nhựa lỗi thép”. Vậy, cửa nhựa lỗi thép là gì, chúng ta cùng tìm hiểu

Cửa nhựa lỗi thép là gì

Tìm hiểu về cấu tạo cửa nhựa lõi thép là gì ?

Cửa nhựa lỗi thép tên như ý nghĩa là được là từ nhựa và có lỗi bên trong là thép. Chi tiết hơn thì chúng được làm từ các Thanh profile hay còn gọi là thanh nhựa uPVC và có lõi là thép

Thanh nhựa profile được cấu thành từ hợp chất bao gồm nhựa uPVC + Bột đá trắng + phụ gia ( tùy theo tỷ lệ pha trộn này mà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thanh profile, nên khi bạn có nhu cầu sử dụng thì cần phải tìm đến các nhà cung cấp uy tín để có một sản phẩm chất lượng tốt nhất )

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại thanh nhựa Profile với nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau nhưng chủ yếu nhất vẫn là các dòng sau đây:

 • Sparlee profile (Shide Profile cũ) của tập đoàn SHIDE GROUP sản xuất tại trung quốc là sản phẩm có mặt tại thì trường Việt Nam hơn 10 và được nhiều người lựa chọn vì giá bình dân.
 • Builex profile được công ty cổ phần Tín Kim sản xuất tại Việt Nam. Quy cách sản phẩm giống thanh nhựa Sparlee tuy nhiên độ dày và các khoang trống được tăng lên. Và thanh nhựa được nhà sản xuất bảo hành 10 năm.
 • Rehau profile là thanh nhựa cao cấp được sản xuất theo công nghệ và nguyên vật liệu của Đức sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc, là một trong những Profile lâu đời và được sủ dụng nhiều tại các nước phương Tây. Là một trong các thương hiệu lớn trong việc sản xuất, cung cấp thanh profile uPVC có thể kể đến như: Kommerling, KBE, Trocal hay các công ty Veka, Aluplast, Tessenderlo... Quý khách có thể xem thêm bài viết về "Tư vấn cửa nhựa lõi thép" để có thể nắm rõ ràng hơn về cách phân biệt và lựa chọn các dòng sản phẩm khác.
 • Euro profile do tập đoàn QueenViet sản xuất tại Việt Nam, và có mặt ở thị trường Việt Nam được 4 năm. 
 • Queen profile do tập đoàn QueenViet sản xuất tại Việt Nam. là Profile có độ dày cao nên độ cứng chắc tăng lên hẳn. Thanh nhựa khá nặng nên giá thành cũng cao. 
 • Kinbon profile được sản xuất tại Trung Quốc, và có mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2011, mẫu mã giống thanh nhựa Sparlee. 
 • Conch profile do công ty Conch Profile And Science Co., Ltd sản xuất tại trung quốc và được sử dụng nhiều ở thị trường miền bắc, giá thành thấp hơn Sparlee Profile.
 • Z profile là thanh nhựa giả gỗ với các màu gỗ tự nhiên như: trắc đen, căm xe... là thanh nhựa mới xuất hiện nhưng chưa có mặt nhiều trên thị trường Việt Nam.
 • Kommerling profile là thương hiệu hàng đầu về sản phẩm profile uPVC tại Châu Âu. Hãng có trụ sở tại Pirmasens, CHLB Đức và các nhà máy đặt tại Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Mỹ…xuất hiện tại thị trường Việt Nam năm 2003 là dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép cao cấp do công ty eurowindow sản xuất và thường hay gọi là cửa eurowindow.
 • Sapali profile là thanh nhựa mới xuất hiện tại thị trường miền bắc năm 2014. Do mới xuất hiện trên thị trường nên thông tin chưa có nhiều.
 • Storos profile do Công ty cổ phần Storos Việt Nam phân phối và sản xuất và mới xuất hiện năm 2014. Về kết cấu cơ bản giống thanh nhựa Sparlee Profile.
 • Shide profile là thanh nhựa do Công Ty TNHH Liên Doanh Shide profile Việt Nam sản xuất tại Việt Nam và cũng là nhãn hiệu cũ của Sparlee Profile của tập đoàn Shide Dailan.
 • Sea profile được sản xuất bởi Công ty CP TĐ Nhựa Đông Á.
 • Inoutic profile có nguồn gốc từ CHLB Đức, đa phần được nhập vào Việt Nam từ nước thứ 3. 
 • Veka profile là thanh nhựa sản xuất tại miền bắc CHLB Đức.
 • Dimex profile là một trong những dòng thanh nhựa cao cấp tại CHLB Đức.

Lõi thép và hệ thống ốc vít, phụ kiện kim khí

Lõi thép : cửa nhựa lõi thép, dĩ nhiên có lõi là thép rồi, và lõi thép ở đây đóng vai trò gia cường độ cứng của khung cửa, làm điểm bám để cho hệ thống óc viết bắt hụ kiện. Vì thế, lõi thép càng chất lượng, đạt tiêu chuẩn thì ốc vít sẽ bám chắc hơn, và thời gian sử dụng cửa lâu hơn, phụ kiện không bị long ra, gây ảnh hưởng đến các vấn đề khác của cửa như cửa hay bị xệ, đóng mở khó khăn

Tìm hiểu về cấu tạo cửa nhựa lõi thép là gì ?

Ốc vít : dùng làm liên kết phụ kiện hoặc chia đố cửa, nên lựa chọn ốc vít có chất lượng tốt, chống han rỉ, để giảm các tác động của môi trường và ảnh hưởng xấu đến các vấn đề khác theo thời gian sử dụng.

Phụ kiện kim khí : Một bộ cửa tốt thì không thể thiếu đi những bộ phụ kiện kèm theo, phụ kiện được dùng chủ yếu nhất hiện nay có hai loại là (GQ và GU)

 • GQ là phụ kiện kim khí  được sản xuất tại Trung Quốc
 • GU là được sản xuất tại Trung Quốc nhưng theo tiêu chuẩn của Đức.

Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện hàng nhái, và kém chất lượng, nên tốt nhất là bạn chỉ nên mua phụ kiện kim khí tại các nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.

Tìm hiểu về cấu tạo cửa nhựa lõi thép là gì ?

Kính : Cửa nhựa lõi thép bao bọc bởi khung nhựa và bên trong chủ yếu là kính, và kính làm tăng tính thẩm mĩ và độ an toàn cho người sử dụng. Tốt nhất là sử dụng các loại kính cường lực có xuất xứ từ các nhà máy sản xuất uy tín.

Tags:
Bình luận
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN Nội Thành
BẢO HÀNH 12 - 36 THÁNG Sản phẩm & phụ kiện
BẢO HÀNH 10 NĂM Kỹ thuật thi công

Top