So sánh giữa cửa Nhôm và cửa Nhựa

Hiện nay đang có rất nhiều người thắc mắc là tại sao Cửa Nhôm và cửa nhựa lại giống nhau như vậy? Và giống nhau như vậy thì tính năng nó có khác nhau hay không?

Hôm nay, qua bài viết này công ty TNHH Kính Xây Dựng Việt Nhật chúng tôi muốn giúp các bạn thêm về cách phân biệt giữa Cửa Nhôm và cửa nhựa uPVC cũng như tính năng, ưu điểm của từng loại cửa này. Từ đó chúng ta có thể quyết định nên lựa chọn loại vật liệu nào cho phù hợp nhất.

So sánh giữa cửa Nhôm và cửa Nhựa

1. Tính năng chịu nhiệt, chống cháy lửa.

Với kết cấu của thanh nhựa uPVC thì chúng chỉ có khả năng chống cháy nhưng lại không có khả năng chịu nhiệt. Với nhiệt độ cao hơn 500 độ C thì loại vật liệu này sẽ có hiện tượng co lai. Trong khi đó thanh Nhôm lại có ưu điểm tuyệt đối trong lĩnh vực này. Chính vì thế khi sử dụng trong nhà Bếp hay những nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ cao thì chúng ta cũng nên phải cân nhắc khi dùng tới của nhưa.

Đặc biệt hơn, đối với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam, các kiến trúc sư cũng như các chuyên gia đã có những lời khuyên với chủ hộ là đối với những vị trí phải thường xuyên tiếp xúc với không gian bên ngoài thì nên chọn hạng mục Nhôm để thi công. Không phải chỉ đơn giản là khả năng chịu được nhiệt độ cao của Nhôm  mà quan trọng hơn nữa là với sự thay đổi thất thường của thời tiết như vậy thì thanh nhựa uPVC sẽ rất nhanh bị xuống màu sau 1 vài năm sử dụng.

2. Tính năng kết cấu:

Thực tế thanh uPVC khi sử dụng làm cửa là 1 chất nhựa dẻo. Chúng được pha chế thêm một chút phụ gia khác nhau để tăng thêm độ cứng, độ trắng sáng, độ bóng. Và để cho thanh nhựa được chắc chắn hơn thì bên trong nó có sử dụng sắt hộp cới kích thước nhỏ từ 1.1 tới 1.5mm.

Ngược lại đối với Cửa Nhôm được kết cấu bởi hợp kim nhôm đồng nhất tăng sức chịu lực. Đặc biệt với kết cấu của Nhôm có thể chịu lựa cao hơn nhựa gấp nhiều lần, Chính vì thế đối với lĩnh vực thi công nào phải chịu lực đỡ lớn thì chúng tôi khuyên các gia chỉ nên chọn loại Cửa Nhôm.

3. Tính năng chịu ẩm mốc, chịu nước.

Về mặt này thì có thể nói cả 2 loại cửa này đều có khả năng chịu ẩm mốc, chịu nước rất tốt.

4. Thẩm mỹ:

Nói tới vấn đề thẩm mỹ thì đúng là rất khó phán xét. Vì còn phụ thuộc vào sở thích của từng người. Người thì nói cửa nhựa đẹp hơn, người thì lại thích Cửa Nhôm hơn. Nhưng nếu nói về tính khách quan thì nhôm sẽ có những ưu điểm nổi trội hơn, ví dụ:

  • Cửa Nhôm có những đường nét sắc sảo và góc cạnh hơn.
  • Màu sắc phong phú hơn để chúng ta có thể tùy chọn để phù hợp với màu sơn của nhà mình.
  • Cửa Nhôm có thể sơn sần chống xước giúp cho cánh cửa của bạn có độ lì, mạnh mẻ và dai dẳng với thời gian.

5. Giá cả:

Giá cả của 1 loại vật liệu có thể phản ánh tốt nhất chất lượng và xu thế. Người xưa có câu: “Tiền nào của đấy”. Cũng còn tùy vào chất liệu cửa là cao cấp hay bình dân thì thường Cửa Nhôm sẽ có giá cao hơn cửa nhựa từ 15% – 50%. Tùy vào mức đầu tư của mỗi gia đình khác nhau mà chúng ta có thể đưa ra những quyết định hợp lý.

Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Average: 0]

Trả lời

Tính giá