Nhà có góc nhọn và cách hóa giải theo phong thủy

Theo quan niệm của phong thủy, nhà ở nên vuông vắn, không nên bị khuyết hãm hoặc có góc nhọn trồi ra. Bài viết dưới đây đưa ra một số biện pháp giúp hóa giải khi nhà có góc nhọn.

 Nhà có góc nhọn và cách hóa giải theo phong thủy

Nhà có góc nhọn không tốt theo phong thủy

1. Nhà có góc nhọn nên treo tranh vẽ đầu dã thú

Treo đầu dã thú là một trong các biện pháp giúp hóa giải khi nhà có góc nhọn. Tuy nhiên, đầu dã thú rất ít thấy. Vì vậy, để thay thế, người ta dùng một mảnh gỗ có chiều rộng tám tấc và chiều cao một thước hai, trên đó vẽ đầu một loại dã thú đang há miệng.

Đây là một phương pháp khá đơn giản, chỉ cần treo đầu thú hoặc tranh vẽ đầu thú ở vị trí đối diện với góc nhọn là có thể hóa giải. Tuy nhiên, khi treo cũng cần lưu ý không được đóng đinh vào mặt thú.

2. Treo gương lõm hóa giải nhà có góc nhọn

Gương lõm còn có tên gọi khác là gương võng tâm, có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ thờ cúng vì rất phổ biến. Gương lõm có cấu tạo đặc biệt, tất cả các vật khi qua gương, mọi sự trái phải, trên dưới đều ngược lại hết, rồi lại phản xạ trở về, do đó gương lõm được cho là có tác dụng vừa tiêu trừ, vừa đánh đuổi.

Nhờ đặc điểm này mà gương lõm được cho là công cụ tốt nhất giúp hóa giải góc nhọn bắn phá. Cách treo gương lõm cũng khá đơn giản, chỉ cần đóng đinh và treo lên tường ở vị trí đối chiếu với góc nhọn là được.

3. Dùng tấm chắn che

Phương pháp này rất đơn giản nhưng cũng có tác dụng hóa giải khi nhà có góc nhọn. Gia chủ phải xác định được nơi góc nhọn bắn phá rồi dùng tấm gỗ để che chắn.

4. Dùng bể cá để hóa giải nhà có góc nhọn

Theo quan niệm của phong thủy, nếu đặt bể cá đối diện với góc nhọn sẽ có tác dụng chuyển họa thành lành. Tuy nhiên, loại bể cá này phải được làm bằng kính cường lực, các tấm kính phải gắn biên nhôm, giúp phản xạ giống như gương bát quái.

Góc nhọn trong nhà được nhận định là vật sắc, có ngũ hành thuộc Kim, do vậy dùng bể cá để hóa giải góc nhọn là Kim sinh Thủy, khiến cho nguyên khí Kim bị tổn hại lớn. Nói cách khác là nước trong bể cá giúp tiêu diệt góc sắc nhọn của góc nhọn.

Cách làm này không chỉ giúp hóa giải sự bắn phá của góc nhọn mà về mặt mỹ quan cũng có lợi, không rõ vết tích hóa giải vô hình. Nếu thực hiện theo phương pháp này, trong bể nên nuôi 6 con cá, trong đó 5 con màu đen và 1 con màu đỏ.

Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Average: 0]

Trả lời

Tính giá