Kết hợp phong cách Á Đông với đủ loại vách kính cường lực

Phong cách Á Đông trong thiết kế nội thất thường được nhắm đến và quan tâm nhiều nhất là phong cách Nhật Bản và Trung Quốc. Trung Quốc với hơn 1000 năm bề dài lịch sử văn hóa là bề dày kiến thức không thể bỏ qua của nhiều quốc gia trên thế giới. Nhật Bản tuy bề dày lịch sử sánh không bằng nhưng là một phần kiến trúc và văn hóa có nguồn gốc Trung Hoa – hơn hết với tốc độ phát triển văn hóa và kĩ thuật, công nghệ được xếp hàng đầu trên thế giới hiện nay Nhật Bản đã và đang làm mọi con người trên thế giới kính phục và nể phục tài năng và những thành tựu không thể ngờ của họ.

Cùng ngắm nhìn hai mẫu thiết kế phòng khách phong cách Trung Hoa và Nhật Bản để đưa thêm vào bộ sưu tập thiết kế nhà cho bạn nhé!

Người Nhật Bản có xu hướng chọn những thiết kế đơn giản, tinh tế với màu sắc trầm ấm và thân thiện với thiên nhiên.

 Kết hợp phong cách Á Đông với đủ loại vách kính cường lực.

Phòng khách Nhật Bản luôn chú trọng tính cân xứng trong kiến trúc. Dễ nhận thấy các ghế bàn trong lối kiến trúc Nhật luôn tồn tại tương xứng. Các vách kính cường lực được sử dụng để thu nguồn sáng tự nhiên cho căn phòng. Từ xưa, lối kiến trúc Nhật Bản thường không đưa các vách kính cường lực vào trong thiết kế mà muốn kết hợp tự nhiên với môi trường, để mỗi ngày có thể tận hưởng được không khí từ bên ngoài ùa vào qua cửa sổ. Tuy nhiên dần theo thời gian do hiệu ứng nhà kính, Trái Đất nóng dần lên, mặc dù là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghệ và môi trường nhưng Nhật Bản cũng không tránh khỏi các vấn đề gặp phải như khối bụi, lượng CO2 trong không khí và gần đây nhất là phóng xạ từ vụ nổ hạt nhân buộc người dân phải sử dụng các vách kính cường lực  để hạn chế tác động từ môi trường.

Người Nhật chuộng xu hướng ngồi trên thảm, sàn để dùng trà đạo, cho nên các cuộc trò chuyện thân thiên thường diễn ra nơi bàn trà thấp, có hoặc không có sử dụng đệm. Các bàn cao có ghế thường dùng để tiếp khách mới quen hoặc chưa thân thiết lắm.

Phòng khách người Trung Hoa lại chú trọng tính nổi bậc và phong thủy hơn hẳn so với Nhật.

 Kết hợp phong cách Á Đông với đủ loại vách kính cường lực.

Bước chân vào phòng khách Trung Hoa thì cây cối, vật dụng là yếu tố chủ đạo, các vách kính cường lực dường như không có hoặc các vách kính cường lực này được sử dụng rất ích, thường là cánh cửa của các phòng tạo điểm nhấn sang trọng.

Phòng khách minh họa được sử dụng tông màu đỏ ấm, các họa tiết trang trí thường thấy của người hoa, hai khóm trúc đặc hai bên, trên tường là một bức tranh chữ cổ được đặt phía sau một chiếc bình cổ đơn giản trên chiếc bàn gỗ hoa văn.

Tủ gỗ trưng bày các bình gốm quý cũng là yếu tố thường bắt gặp trong các mẫu thiết kế.

 Kết hợp phong cách Á Đông với đủ loại vách kính cường lực.

Một vách ngăn gỗ mà người Trung Hoa gọi là bình phong dùng để che chắn phòng khách theo phong thủy. Sofa, đèn, tủ, cả gối đệm cũng mang màu đỏ rực còn điểm lên các họa tiết chữ cân xứng. Với người hoa màu đỏ đem đến vận may và nhiều điều may mắn.

Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Average: 0]

Trả lời

Tính giá