Đặc Điểm Của Nhôm Kính

Nhôm Kính là hai loại vật liệu quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, sự kết hợp của Nhôm Kính không thể thiếu trong cuộc sống. Ngày nay với xu hướng sử dụng Nhôm Kính ngày càng gia tăng, đặc biệt là trong việc trang trí nội thất, sử dụng của Nhôm Kính. Tuy nhiên lại ít người hiểu tường tận về Nhôm Kính cũng như các đặc điểm của nó.

Nhôm Kính là gì?

Nhôm Kính là 2 vật liệu Nhôm và Kính, được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của con người.

Từ làm đồ vật dụng cụ trong gia đình như bát đĩa, cốc chén đến những vật trang trí như lọ hoa, gương …

Ngoài ra trong cuộc sống hiện đại ngày nay Nhôm Kính còn được ưa chuộng trong việc thay thế gỗ như cửa sổ, cửa đi, tủ … đem lại sự độc đáo, sang trọng, quý phái cho ngôi nhà của bạn.

Đặc Điểm Của Nhôm Kính

Thành phần của Nhôm Kính

Thành phần của Kính:

Thủy tinh, Kiếng là tên gọi khác nhau của Kính đây là một chất rắn vô định hình đồng nhất, có gốc từ silicat và để có tính chất loại kính mong muốn người ta thường pha trộn thêm các tập chất khác.

Silicat và Dioxit silic SiO2 có trong tinh thể như cát và cũng là thành phần hóa học của thạch anh. Silicat có điểm nóng chảy khoảng 2.000 độ C do vậy mà thường có hai hợp chất hay được bổ sung vào cát trong công nghệ nấu thủy tinh nhằm giảm nhiệt độ nóng chảy của nó xuống khoảng 1.000 độ C. Một trong số đó là Cacbonat Natri Na2Co3 hay còn là sô đa hay Cacbonat Kali K2CO3. Tuy nhiên sô đa làm cho thủy tinh bị hòa tan trong nước – là điều người ta không móng muốn, vì thế người ta cho thêm Oxit Canxi CaO hay còn gọi là vôi sống một hợp chất bổ sung để phục hồi tính không tan.

Thành phần của Nhôm:

Nhôm sử dụng trong Nhôm Kính là một dạng hợp chất của Nhôm, được hình thành từ việc nấu hợp kim kết hợp giữa Nhôm và các kim loại khác như magnesium, silica, đồng … để tạo thành hợp kim Nhôm được sử dụng rộng rãi với giá thành rẻ hơn, đảm bảo tính bền hơn. Thành phần vật lý của hợp kim Nhôm này được quyết định bởi các kim loại bên trong nó. Có 4 dạng hợp kim Nhôm tương ứng với 4 tính chất là:

   + Hợp kim Nhôm + Manganese chống mài mòn cao của Kính

   + Hợp kim Nhôm + Magnesium có tính hàn tốt Nhôm Kính

   + Hợp kim Nhôm + Đồng có tính gia công cao

   + Hợp kim Nhôm + Kẽm có độ bền cao

Hỗn hợp kim loại nóng chảy ở 500 – 600 độ C được đúc thành cây hay gọi là đoạn. Những cây này có thể được cắt thành từng khúc nhỏ theo ý muốn và chúng được đưa đến các nhà máy để định hình. Nhôm định hình được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của chúng ta như cửa nhôm, khung nhôm và các kết cấu chịu lực khác  có tính thẩm mỹ cao.

Đặc điểm của Nhôm Kính

Nhôm:

Có trọng lượng nhẹ, độ bền và dẻo cao nên dễ định hình.

Có tính chất chống mài mòn, chống cháy.

Màu sắc đẹp, sang trọng

Dẫn nhiệt và điện cao.

Kính:

Là một chất rắn trong suốt, định hình, không gì sét

Cứng nhưng dễ vỡ, độ dễ vỡ còn tùy thuộc và hợp chất khác khi thêm vào.

Không cháy, không hút ẩm, không bị axit ăn mòn.

Không dẫn nhiệt, điện, chống cháy.

Nhôm Kính:

Nhôm Kính thường đi kèm với nhau trong việc chế tạo ra cửa Nhôm Kính hay còn gọi là Cửa Kính Khung Nhôm với phần khung được làm từ Nhôm. Cửa Nhôm Kính đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng trong việc sử dụng làm cửa sổ, tủ bếp, tủ rượu … Trong các tòa nhà công ty lớn Nhôm Kính còn được sử dụng rộng rãi với việc trang trí và làm cửa ra vào để tăng tính sang trọng.

Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Average: 0]

Trả lời

Tính giá