Tại Sao Kính Cường Lực Có Tầm Quan Trọng Trong Nội Thất?

Khái niệm về kính cường lực trong xây dựng: Kính xây dựng là sản phẩm thủy tinh dạng tấm sử dụng trong xây dựng, có chiều dày nhỏ hơn rất nhiều so với chiều dài và chiều rộng, được sản xuất theo nhiều công nghệ khác nhau. Có nhiều loại kính khác nhau phù hợp nhu cầu và sở thích của người sử dụng như kính chịu lực, kính thuỷ lực, kính cường lực…

Các sản phẩm kính đều được sử dụng chất liệu kính cường lực:

Tại Sao Kính Cường Lực Có Tầm Quan Trọng Trong Nội Thất?

Kính cường lực là kính được tôi ở nhiệt độ rất cao và cho nguội nhanh bằng khí để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ do ứng suất nhiệt. Kính này có nhiều tính năng ưu việt như khả năng bị trầy xước thấp, độ an toàn cao, sức chịu nén bề mặt lên tới 10.000PSI trong khi kính nổi thông thường chỉ chịu được dưới 3.500PSI. Điều này giúp kính cường lực chịu được rung trấn, sức gió lớn và va đập mạnh, cửa kính cường lực chịu lực gấp 3 lần so với kính loại thường cùng độ dày. Kính cường lực hoặc kính dán an toàn cường lực (có ít nhất 1 lớp kính cường lực) là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Trong các nhà cao tầng, cửa kính cường lực giúp cách âm tốt và tạo không gian mở.

Cửa kính cường lực an toàn đối với công trình và chính người sử dụng , bởi khi bị tác động gây vỡ, kính vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt không có những cạnh sắc như kính thông thường nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Cửa kính thủy lực

Cửa kính thủy lực là sự kết hợp giữa bản lề thủy lực và kính cường lực. Trong đó bản lề là phần quan trọng nhất, làm cho lực giảm dần đều với chiều mở ra 90 độ, có thể mở ra hai phía hoặc một phía, hoặc cũng có thể đẩy trôi về một điểm đóng nhất định. Phần kính có thể phẳng hoặc cong, nhiều kích cỡ, có thể phun sơn màu. Ngoài bản lề và kính là các phụ kiện kính cường lực, cửa thủy lực còn có tay co thủy lực, nẹp kính.

3. Cửa kính ray treo

Cửa kính ray treo ứng dụng nhiều trong xây dựng để làm cửa chính, cửa thông phòng, phòng tắm kính hay cửa sổ kính…. Đây là hệ cửa trượt với những chiếc kẹp cố định thân kẹp vào kính và phía trên kẹp có bánh xe tròn để chạy trên thanh nhôm 30×30, bên dưới chỉ cần 1 chiếc dẫn hướng nhỏ để kính không chạy khỏi đường ray, hạn chế độ rung của kính. Trong thanh ray còn có những chiếc hạn vị nhỏ để cố định cửa chạy đến vị trí nhất định. Kính thường sử dụng là kính cường lực nhưng tải trọng không qua lớn khoảng 8-10 mm. Tay cầm nhiều loại có thể dài, ngắn hoặc âm trong kính.

4. Mặt dựng kính

Mặt dựng kính gồm 4 loại hệ chính:Hệ mặt dựng Stick, Hệ mặt dựng Unitized,Hệ mặt dựng Semi-Unitized và Hệ mặt dựng Spider. Các hệ thống này gồm: thanh profile được ép đùn từ hợp kinh nhôm cao cấp; kính (sử dụng kính đơn, kính an toàn, kính cường lực, kính bán cường lực, kính hoa văn, hộp kính đều được); hệ gioăng làm từ vật liệu EPDM chống lão hóa, đảm bảo độ kín khít. Các vật liệu sử dụng phải đạt tiêu chuẩn quốc tế.

5. Mái kính

Mái kính cũng đang được sử dụng phổ biến, nhất là các khách sạn lớn. Có nhiều dạng mái kính: mái kính giếng trời, mái kính sân thượng, mái che kính. Trên phương diện thực tế, nhà ống đô thị rất khó lấy ánh sáng vì nằm trong dãy nhà liên tiếp, bít bùng xung quanh, chỉ có thể lấy sáng theo phương thẳng đứng. Mái kính giếng trời, mái kính sân thượng giúp lấy ánh sáng tự nhiên, cho ngôi nhà sáng, thoáng hơn. Nếu sử dụng loại kính 2 lớp có khoản rút chân không ở giữa sẽ giúp cách nhiệt, ngăn tia cực tím.

6. Phòng tắm kính

Phòng tắm kính là kết cấu tắm đứng, được thiết kế với kích thước bất kỳ theo không gian nhà tắm, có nhiều dạng như: phòng tắm kính mở quay 90 đội, phòng tắm kính mở quay 135 độ, phòng tắm kính treo trượt.

Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Average: 0]

Trả lời

Tính giá